Veuillez ou S’enregistrer pour créer des messages et des sujets de discussion.

Kinh nghiệm chăm nom hoa mai nở đúng tết

trông nom hoa mai nở đúng tết, để những cánh mai vàng nổ rộ dưới ánh nắng chan hòa của mùa xuân chính là những điềm báo tốt lành cho một năm mới bắt đầu như ý. Chính vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẽ với các bạn một ít kinh nghiệm trông nom hoa mai nở đúng tết, Mong rằng có thể giúp ích cho các bạn nhé.

Cách săn sóc hoa mai nở đúng tết

1. Dự đoán nụ hoa cái (hoa lớn nhất trong một chùm) bung vỏ lụa trước Tết táo quân

trong khoảng mồng 7 đến 10/12 Âm lịch, thấy cây mai sung sức, lá úa sắp rụng, cây đã có nụ to (khoảng 3 – 4 ngày nữa sẽ bung vỏ lụa), thời tiết dự đoán nắng ấm thì khả năng hoa sẽ nở sớm. Thế nên, đối với mai vàng 5 cánh cần thực hiện lặt lá vào khoảng ngày 18-20 cùng tháng và ngưng tưới nước một ngày.

Tiếp đến, nên tưới thêm phân NPK loại 5-0-2 hoặc Ure loãng theo công thức: Một muỗng ca-fê phân (10 g) cho 8 lít nước, cứ 5 ngày tưới một lần. Sau đấy tưới nước thường ngày.

Để hoa không nở sớm, có thể dùng vải đen trùm cây mai lại. Trong suốt thời gian này cho đến 23/12 âm lịch, ví như thấy cây có lá non đa dạng quá nên lấy kéo tỉa bỏ bớt.

== > bạn có thể tham khảo thêm những điểm bán mai siêu bông bình lợi uy tin hiện nay

đặc điểm nhận dạng giống mai nhị ngọc toàn

hai. Dự báo nụ hoa cái bung vỏ lụa sau Tết táo quân

từ thời kì trong khoảng mồng 7 tới 10/12 âm lịch, giả dụ thấy cây mai không sung sức, mới xuất hiện nụ nhỏ, dự báo thời tiết lạnh kéo dài thì phải lặt lá vào khoảng ngày 13 đến 16 tháng Chạp. Đối với mai phổ biến cánh, cần lặt lá sớm hơn so với mai 5 cánh trong khoảng 4 đến 6 ngày.

Lưu ý: Trước lúc lặt lá, cần giới hạn tưới nước trong khoảng một tới 3 ngày để lá khởi đầu đanh lại, gân lá nổi lên thì lặt, sau đấy tưới nước lại thật đẫm và phun phân bón lá cho cây. Nên tưới thúc thêm phân NPK loại 10-55-10 cũng với công thức: Một muỗng ca-fê phân (10 g) cho 8 lít nước, cứ 5 ngày tưới một lần. Sau đấy tưới nước thông thường.

tới 23/12 âm lịch, thấy nụ nở bung vỏ lụa thì hoa sẽ nở đúng dịp Tết. Khi này, nên đổi sang bón loại phân NPK 6-30-30 để giữ cho bông hoa lớn, đẹp và lâu tàn. Có một lưu ý nhỏ khi tưới nước là tưới lúc thời tiết hot thì hoa sẽ nở nhanh. Do vậy nên khi thấy hoa nở chậm, không nên tưới nước vào sáng sớm và chiều mát, mà phải tưới nước vào giữa trưa, hoặc tưới nước ấm từ 30 – 40 độ C.

“Bắt đầu trong khoảng ngày 10 tháng Chạp, nên Nhìn vào kỹ kích thước nụ hoa và căn cứ thêm nguyên tố thời tiết để tính toán ngày nào tiến hành lặt lá, bón phân, tưới nước cho phù hợp. Cần phải căn sao cho đúng “Tết ông Táo” (ngày 23 tháng Chạp), nụ mai bung vỏ lụa là chắc chắn hoa sẽ nở đẹp đúng dịp Tết”, kĩ sư Triệu Vỹ chú ý.

== > các bạn có thể Tìm hiểu thêm về mai siêu bông bình lợi là gì?

3. Xử lý mai nở sớm

Việc săn sóc mai ngày tết khó giảm thiểu khỏi việc mai nở sớm, giả dụ gặp tình huống tương tự thì các bạn có thể xử lý theo những kinh nghiệm sau đây:

  • Do bị ngập nước

Xử lý:

– Kê chậu cao khỏi mặt nước.

– Đục thủng, mở mang lỗ thoát nước ở đáy chậu, khai thông lỗ thoát nước.

– dùng phân super lân trong khoảng 100 – 500 g, phun thuốc thúc đẩy ra rễ như ROOTS hai, thuốc ra rễ cực mạnh để phục hồi bộ rễ cho cây.

– sử dụng các loại thuốc trừ bệnh như: Ditacin, Starner, xới đất phun vào chậu để chặn tình trạng thối rễ.

– tăng phân bón lá như HVP, Pisonix, Dynamic… để giữ bộ lá chậm chuyển màu

cùng lúc cải thiện dinh dưỡng qua thân, lá mai (nửa tháng/lần).

== > Xem thêm: Những kinh nghiệm lựa chọn chậu mai đẹp và phù hợp

  • Do thời tiết

Xử lý:

– Đưa cây mai vào chỗ mát, ít ánh sáng (đặt dưới bóng cây lá to, hàng hiên hoặc che bằng lưới nylon đen, không thắp đèn vào ban đêm).

– dùng phân bón lá có hàm lượng đạm cao, hoặc dùng HVP, Dynamic, Pisomix để lá chậm vàng.

– dùng phân DAP, nửa tháng/lần, liều lượng trong khoảng nửa muỗng ca-fe tới 2 muỗng canh tùy chậu lớn hay nhỏ. Cây mai có thể nở trong khoảng 10

– 20% nụ nhưng lúc tược lá lớn mạnh được 10 – 20 cm, những nụ mai còn lại sẽ ko nở tiếp cho tới lúc lảy lá. Lưu ý không được uốn, cắt, sửa, tỉa cảnh lá mai trong giai đoạn này vì cây mai có thể nở sớm.

Với những kinh nghiệm tổng hợp về việc chăm nom hoa mai nở đúng tết ở trên, Mong rằng có thể giúp ích cho bạn nhé.